2 bài thuốc nam chữa bệnh tiểu đường dứt điểm

thuốc nam chữa bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường luôn là nỗi trăn trở của nhiều bệnh nhân và gia đình người mắc phải. Đây là một căn bệnh rất khó chữa trị. Do đó, mà việc tìm ra các phương pháp hỗ trợ điều trị tiểu đường là điều quan tâm hàng đầu. Trong số các phương pháp điều trị bằng Đông y thì sử dụng dây thìa canh và khổ qua rừng là hiệu quả nhất. Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 2 bài thuốc nam chữa bệnh tiểu đường dứt điểm. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

(Bệnh tiểu đường)

Bài thuốc từ dây thìa canh

Dây thìa canh có tên khoa học là gymnema sylvestre. Trong cây có chứa hoạt chất GS4, là chất có thể kích thích tế bào tuyến tụy tăng cường tiết insulin, hạ đường huyết và cân bằng nồng độ đường trong máu. Chất này còn có thể hạn chế sự phân giải đường, giữ đường ở mức bão hòa trong gan để không thêm đường vào trong máu.

Thêm nữa, trong dây thìa canh còn có cả Gumarin, khi chúng ta ăn vào, chất này kết hợp vào các tế bào vị giác ở lưỡi làm mất vị ngọt, không hấp thụ được đường. Vì thế mà trong một khoảng thời gian ngắn chúng ta sẽ không còn cảm giác thèm ăn ngọt, điều này giúp đáng kể trong việc hạn chế bệnh tiểu đường.

Theo đánh giá của các nhà khoa học, dây thìa canh là một trong những loại thảo dược có công dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường tốt nhất. Có thể sử dụng dây thìa thông qua 2 cách như sau:

  • Cách hãm trà

Chuẩn bị 50g dây thìa canh khô, rửa sạch. Bỏ dây thìa canh vào bình, chế khoảng 200ml nước sôi vào bình rồi đổ bỏ nước đó đi. Tiếp tục chế 800ml nước sôi, đậy nắp kín, đợi khoảng 30 phút là được, dùng như uống nước hàng ngày.

  • Cách sắc thuốc

Cũng chuẩn bị 50g dây thìa canh khô, rửa sạch, sắc với 1,5 lít nước. Đun trên lửa nhỏ, cho đến khi sôi thì đun thêm 15 phút nữa thì tắt bếp, để nguội, dùng uống trong ngày, uống sau mỗi bữa ăn 30 phút.

Cách hãm trà có ưu điểm là tiện lợi, tiết kiệm được thời gian nhưng lại không ra được hết các chất có trong dây thìa canh. Ngược lại cách sắc thuốc sẽ tốn thời gian và công sức hơn nhưng lại có thể tận dụng được hết chất trong cây, hỗ trợ chữa bệnh được tốt hơn.

(Dây thìa canh chữa tiểu đường hiệu quả)

Bài thuốc từ dây khổ qua rừng

Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng trong dây khổ qua rừng có chất charantin, chất này có công dụng kích thích tế bào đảo tụy tiết ra insulin, điều hòa lượng đường trong máu ở mức ổn định, chống lại bệnh tiểu đường.

Thêm nữa, khổ qua rừng còn có chứa hợp chất làm kích hoạt enzyme vận chuyển glucose có từ máu vào tế các tế bào, nhờ các hoạt chất này mà có thể kiểm soát bệnh tiểu đường. Ngoài ra, các khoáng chất trong cây cũng giúp cơ thể phòng tránh các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Để dùng khổ qua rừng trị tiểu đường, người bệnh có thể bổ sung khổ qua dưới dạng nguyên trái, chế biến thành bột, nước ép, hoặc dùng kèm trong thức ăn hay dạng khổ qua đã phơi hoặc sấy khô thành trà.

(Dây khổ qua rừng trị tiểu đường)
  • Dạng tươi

Khổ qua rừng có thể ăn tươi như rau. Sau khi mua về, bạn nhặt bỏ những lá sâu, vàng, ngâm qua nước muối 5 phút rồi rửa lại với nước, sau đó chế biến thành món ăn. Dây khổ qua rừng có thể nấu canh, nấu lẩu, xào thịt rất ngon.

  • Dạng dây khô

Sau khi mua sản phẩm dây khổ qua rừng khô về, bạn lấy khoảng 70g, rửa sạch, sắc với 1 lít nước trên lửa nhỏ để có thể ra được hết các chất trong cây. Đun khoảng 15 phút là được, tắt bếp, để nguội, uống thay nước hàng ngày.

  • Quả khổ qua rừng khô

Quả khổ qua rừng mua tại Thảo dược Đức Thịnh đã được bổ đôi, phơi khô nên sau khi mua về bạn chỉ cần dùng 30-40g quả rửa sạch và sắc với 1 lít nước uống trong ngày là có thể cải thiện được tình trạng sức khỏe của mình rồi nhé.

Ưu điểm của thuốc nam là không gây tác dụng phụ, chí phí điều trị thấp nên bà con hãy lưu 2 bài thuốc nam chữa bệnh tiểu đường bên trên để khi cần chúng ta sử dụng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay