Bài thuốc rẻ tiền chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Cây chìa vôi khô

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh về xương khớp nguy hiểm phổ biến ngày nay và rất khó chữa. Bên cạnh Tây y, người ta cũng sử dụng cách chữa bệnh bằng Đông y rất nhiều vì giá thành rẻ, không có tác dụng phụ lại hiệu quả..

Cây chìa vôi là một trong các loại thảo dược có thể hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm rất tốt. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí bài thuốc rẻ tiền chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả từ cây chìa vôi cho bạn cùng biết nhé.

(Cây chìa vôi)

Sơ lược tác dụng của cây chìa vôi

Cây chìa vôi có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, dùng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Các nghiên cứu y dược hiện đại chỉ ra rằng trong cây chìa vôi có chứa hợp chất phenolic, saponin, acid amin, caroten, protid, chất tro rất có lợi cho xương khớp.

Nhờ vào các thành phần dược chất có trong cây mà sử dụng cây chìa vôi có thể hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp rất hiệu quả, như thoái hóa, thấp khớp, bong gân, tê thấp, và đặc biệt hơn cả là căn bệnh thoát vị đĩa đệm dai dẳng khó trị.

Tất cả các bộ phận thân, lá, củ cây chìa vôi đều có dược tính điều trị bệnh, có thể kết hợp với các loại thảo dược khác tạo ra một bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh về xương khớp rất hiệu quả.

(Cây chìa vôi điều trị thoát vị đĩa đệm)

Bài thuốc từ cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm xảy ra khi phần bao xơ xung quanh đĩa đệm nằm giữa hai đốt sống bị thương thì dịch nhầy sẽ tràn ra ngoài, tạo thành khối thoát vị, chèn ép lên tủy sống và các dây thần kinh.

Hậu quả của căn bệnh này là vô cùng nguy hiểm và nặng nhất có thể dẫn đến liệt nửa người. Do đó nên chúng ta luôn tìm mọi phương pháp để có thể thoát khỏi căn bệnh này. Và cây chìa vôi luôn là cây thuốc nam hàng đầu trong việc lựa chọn tạo ra một bài thuốc hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả của các thầy thuốc Đông y.

Theo Đông y, bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm gồm 6 vị thuốc nam, bao gồm cây chìa vôi, cây cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi và lá lốt. Trong đó, cây chìa vôi đóng vai trò là thành phần nguyên liệu chủ chốt.

Cây chìa vôi khô
(Bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm gồm 6 vị)

Cách thức sử dụng như sau: Mỗi loại thảo dược trong bài thuốc trên phơi khô, sao vàng hạ thổ, lấy 30g rồi rửa sạch, sắc với 1,5 lít nước trên lửa nhỏ cho đến khi cạn còn khoảng 1 lít, tắt bếp, để nguội, dùng uống thay nước hàng ngày.

Nên uống thuốc kiên trì đều đặn, bởi vì khác với thuốc Tây có hiệu quả ngay, điểm chung của thuốc nam là ngấm từ từ, tác dụng chậm mà chắc. Nếu không có bệnh, uống nước thuốc này hàng ngày cũng rất tốt cho sức khỏe.

Có thể sử dụng dạng cây tươi để bổ trợ thêm. Cây chìa vôi tươi hái về, rửa sạch lớp phấn trắng bám trên thân, lấy khoảng 50 lá, giã nát cùng với muối ăn rồi đắp trực tiếp lên chỗ thoát vị đĩa đệm. Phương pháp này có hiệu quả rất nhanh.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đã biết thêm một bài thuốc rẻ tiền chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Hãy bổ sung thông tin hữu ích này vào kho kiến thức về cây thuốc nam của mình để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình ngày càng tốt hơn bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay