Uống giảo cổ lam có thật sự chữa được bệnh tiểu đường?

Cách phân biệt giảo cổ lam thật và giả

Bệnh tiểu đường luôn là nỗi trăn trở của nhiều bệnh nhân và gia đình người mắc phải. Đây là một căn bệnh rất khó chữa trị, thường thì sử dụng Tây y sẽ gây ảnh hưởng đến thận nên hiện nay, phương pháp điều trị bằng Đông y đang được nhiều người hướng đến và giảo cổ lam thực sự là một biện pháp hữu hiệu trong việc điều trị tiểu đường. Tuy vậy, vẫn có một số người không khỏi hoài nghi liệu rằng uống giảo cổ lam có thật sự chữa được bệnh tiểu đường? Để giải đáp cho câu hỏi này, bạn hãy cùng chúng tôi đến với bài viết sau đây nhé.

Giảo cổ lam giúp điều trị bệnh tiểu đường

Giảo cổ lam chữa tiểu đường

Ngoài tên gọi giảo cổ lam, nó còn có nhiều tên gọi khác như nhân sâm năm lá, cỏ trường sinh. Ở nước ngoài, giảo cổ lam từ lâu được xem là vị thuốc bổ trường sinh, giúp tăng cường tuổi thọ.

Cây giảo cổ lam là một vị thuốc đã được nền y học cổ đại Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ công nhận từ lâu. Nhưng để đánh giá được thực chất công dụng của giảo cổ lam thì vẫn cần có các nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàn.

  • Vì lẽ đó, các nhà dược học hiện đại đã thực hiện các công trình nghiên cứu để tìm ra các thành phần dược chất có trong cây. Người ta đã phát hiện trong giảo cổ lam có hoạt chất phanoside, chất này có khả năng kích thích tế bào tuyến tụy tăng tiết insulin.
  • Vì tiểu đường xảy ra do cơ thể không đáp ứng đủ mức insulin, làm tăng lượng đường giải phóng vào máu nên sử dụng giảo cổ lam là một giải pháp cho vấn đề này.
  • Thêm nữa, phanoside còn giúp giảm lượng đường trong máu, giữ đường huyết ở mức cân bằng, tăng khả năng sử dụng đường của tế bào để cơ thể không dư đường, ổn định nồng độ đường trong cơ thể.
  • Ngoài nguyên nhân bẩm sinh, do ăn uống, sinh hoạt không hợp lí, béo phì cũng có thể dẫn đến tiểu đường. Trong giảo cổ lam còn có thành phần saponin, là hoạt chất có thể giúp tiêu trừ lượng cholesterol có hại hiệu quả, đẩy mạnh quá trình chuyển hóa chất béo, ngăn ngừa béo phì.

(Bệnh tiểu đường)

Như vậy, sử dụng giảo cổ lam đã rõ ràng là một phương pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tiểu đường hữu hiệu. Loại thảo dược này rất phù hợp với bệnh nhân mắc tiểu đường type 2.

Mặc dù, hiệu quả hỗ trợ điều trị tiểu đường từ sử dụng giảo cổ lam là điều không thể bàn cãi, nhưng chúng ta đều biết căn bệnh tiểu đường này rất khó mà chữa trị dứt điểm nên cần phải có thêm ý kiến của bác sĩ kết hợp với vận động, ăn uống điều độ hợp lí để có được kết quả tốt nhất.

Đến đây chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi uống giảo cổ lam có thật sự chữa được tiểu đường? Đúng vậy, giảo cổ lam có thể giúp người bệnh cũng như thân nhân nhen nhóm lên hy vọng được có một cuộc sống khỏe mạnh. Đừng từ bỏ mà hãy đồng hành cùng Đức Thịnh trên con đường bảo vệ sức khỏe của bản thân bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay